![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/1-1.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/2-2.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/3-2.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/4-2.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/5-2.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/6-2.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/7-2.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/8-2.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/9-2.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/10-2.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/11-2.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/12-2.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/13-1.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/14-1.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/15-1.jpg)
![](http://ppprime.co.th/wordpress/wp-content/uploads/2023/01/ปก-2.jpg)
บริษัท ไทยลักซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือ บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน) รับการตรวจประเมินมาตรฐาน GMP และ HACCP โรงงานผลิตอาหารปลาและสัตว์เลี้ยง ครั้งที่1 ประจำปี 2566 จากกรมปศุสัตว์
โดยบริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นในการจัดทำระบบมาตรฐาน GMP และ HACCP อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพสูงสุด กล่าวคือ สภาพแวดล้อมการผลิตที่ดีย่อมทําให้การควบคุมกระบวนการ ณ จุดวิกฤตมีประสิทธิภาพมากขึ้น GMP จึงเป็นการจัดการด้านสุขลักษณะที่เป็นพื้นฐานสําคัญในการจัดทําระบบ HACCP
– การตรวจมาตรฐาน GMP จะครอบคลุมตั้งแต่ การจัดการด้านความพร้อมของสภาวะแวดล้อมในกระบวนการผลิต อาทิ สุขลักษณะส่วนบุคคล การควบคุมแมลงและสัตว์นําโรค การทําความสะอาดสถานที่ผลิต เครื่องจักรและอุปกรณ์การผลิต การควบคุมนํ้าใช้ในโรงงาน การควบคุมสารเคมี การระบุและการสอบกลับของผลิตภัณฑ์ และการเรียกผลิตภัณฑ์คืน
– การตรวจมาตรฐาน HACCP การจัดการด้านการควบคุมกระบวนการผลิต (Process Control) โดยเน้นการจัดการจุดที่ได้มีการวิเคราะห์แล้วว่าเป็นจุดที่สําคัญหรือวิกฤตในการควบคุมอันตรายไม่ให้ไปสู่ผู้บริโภค
– การจัดการที่ดีตั้งแต่จุดเริ่มต้น ตลอดกระบวนการผลิตจนถึงมือผู้บริโภคจะช่วยป้องกันการสูญเสีย จากการที่ผลิตภัณฑ์เกิดการปนเปื้อนหรือไม่เป็นไปตามข้อกำหนด เกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อองค์กรและผลิตภัณฑ์ ตอบสนองต่อมาตรการต่างๆ จากภาครัฐ ตลอดจนมีระบบการแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผู้บริโภคได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัย
เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2566 ณ บจก.ไทยลักซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี